1. Lịch sử hình thành:

Trường Trung cấp Sài Gòn được thành lập vào năm 2005, tiền thân là trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Sài Gòn. Trường đào tạo đa ngành nghề thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Thế mạnh của Nhà trường là đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý có trình độ cao được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý đào tạo cũng như giảng dạy. Ngoài ra, Nhà trường có đội ngũ cộng tác viên và các chuyên gia đầu ngành từ các trường đại học trên cả nước và các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay sẵn sàng tham gia giảng dạy, tư vấn, hỗ trợ Nhà trường trong công tác đào tạo.

Trong định hướng đào tạo, Trường luôn giữ vững triết lý: “Tri thức – Đạo đức – Kỹ năng nghề”, học sinh sau khi được đào tạo ở Trường phải có được nền tảng đạo đức, bản lĩnh chính trị, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc trước khi bước vào cuộc sống.

2. Cơ sở vật chất của nhà trường:

Từ năm 2011, Trường đã tập trung đầu tư để nâng cấp các cơ sở đào tạo thực hành của các ngành: Du lịch; Chế biến và bảo quản thực phẩm; Thư ký văn phòng…Hệ thống phòng học thoáng mát đúng quy chuẩn. Trong đó bao gồm 03 phòng máy với 150 máy tính nối mạng Intranet và Internet; 01 phòng Bảo trì, sửa chữa máy tính; 01 phòng thực hành mạng và công nghệ mạng theo tiêu chuẩn của Microsoft; 01 phòng thực hành Du lịch với đầy đủ các thiết bị buồng, bàn, bar; 01 phòng thực hành ngành thư ký Văn phòng với đầy đủ các trang thiết bị tiêu chuẩn như hệ thống Fax, điện thoại, máy tính, máy photo, hệ thống con dấu; 01 phòng thực hành ngành Thực phẩm; 01 phòng thực hành ngành điện với đầy đủ trang thiết bị hiện đại; 01 khu vực thực hành cơ bản ngành xây dựng ngay tại trường … và hệ thống Thư viện điện tử giúp học sinh cập nhật kiến thức một cách nhanh chóng, thuận lợi.

3. Những yếu tố thuận lợi khác:

Các cơ sở đào tạo của trường tọa lạc ở trung tâm TP Hồ Chí Minh là một thành phố lớn khoảng 10 triệu dân. Thành phố là một trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật, là đầu mối giao thông khu vực và cả nước, tập trung rất nhiều trường đại học, cao đẳng và dạy nghề lớn. Hàng năm TP Hồ Chí Minh thu hút đầu tư nước ngoài đứng đầu cả nước, mỗi năm thu hút hàng vạn lao động có tay nghề vào làm việc tại các doanh nghiệp. Đây là cơ hội cho Trường phát triển ngành nghề đào tạo, là nơi để học sinh sinh viên tìm kiếm việc làm trong khi đang học hoặc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nhiều sinh viên đã lựa chọn học hệ Trung cấp chuyên nghiệp tại Trường Trung Sài gòn do trường đã tổ chức tốt việc học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và Đại học chính quy ngay tại trường thông qua việc hợp tác liên kết với các trường Đại học và Cao đẳng uy tín. Việc học liên thông này tạo điều kiện rất thuân lợi cho các học sinh có được trình độ Đại học/Cao đẳng chính quy ngay cả khi các em không thể thi đỗ thẳng vào Đại học/Cao đẳng.

4. Thông tin liên hệ:

Học sinh, sinh viên, phụ huynh cần hỗ trợ thông tin tuyển sinh, thông tin ngành nghề, vui lòng liên hệ với Phòng tuyển sinh của Nhà trường theo thông tin dưới đây:

Phòng Tuyển sinh – Trường Trung Cấp Sài Gòn:

Các cơ sở nhận Hồ sơ tuyển sinh & Đào tạo:

  • Trụ sở: Số 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
  • Cơ sở 2: Số 743/34 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6, TP. HCM.
  • Cơ sở 3: Số 691 Âu Cơ, P. Tân Thành, Quận Tân Phú, TP HCM.
  • Cơ sở 4: Khu lưu trú Sadeco, KCX Tân Thuận, Quận 7, TP HCM.
  • Cơ sở 5: Số 37/3 – 37/5 Ngô Tất Tố, P.21, Quận Bình Thạnh, TP HCM.
  • Cơ sở 6: 256E1 KDC Hưng Thịnh, QL1A, Khóm 1, P. 7, TP. Sóc Trăng.

Văn phòng Trụ sở làm việc và nhận hồ sơ từ 8h – 20h30, từ Thứ 2 tới Thứ 7. Các văn phòng cơ sở làm việc và nhận hồ sơ từ 8h – 17h, từ Thứ 2 tới Thứ 7.